Wednesday 25 June 2008

చికెన్ మంచూరియా


కావలసిన పదార్ధాలు -

బోన్ లెస్ చికెన్ - అరకిలో

అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ - రెండు టీ స్పూన్స్

పసుపు - అర టీ స్పూన్

కారం - అర టీ స్పూన్

ఉప్పు తగినంత

పెరుగు - అర కప్పు

టేస్టింగ్ సాల్ట్ - చిటికెడు

కార్న్ ఫ్లౌర్ - మూడు టేబుల్ స్పూన్స్

టమాటో సాస్ - ఒక టేబుల్ స్పూన్

చిల్లి సాస్ - ఒక టీ స్పూన్

సోయా సాస్ - రెండు టీ స్పూన్స్

వెల్లుల్లి ముక్కలు - ఒక టేబుల్ స్పూన్

పచ్చిమిర్చి ముక్కలు - ఒక టీ స్పూన్

కొత్తిమీర - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్

నూనె తగినంత

తయారుచేయు విధానం : ముందుగా చికెన్ ని సుబ్బరంగా కడిగి మీడియం సైజు లో కట్ చేసుకొని అందులో ఉప్పు కారం, పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, కార్న్ ఫ్లౌర్ , ఆల్ పర్పస్ ఫ్లౌర్, సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర వేసి కొద్దిగా నీరు పోసి బాగా చికెన్ అంతా కలిసేలా కలిపి ఒక గంట సేపు ఫ్రిజ్ లో పెట్టాలి. గంట తరువాత ఫ్రిజ్ లో పెట్టిన చికెన్ ని తీసి పొయ్యి వెలిగించి బాణలి పెట్టి చికెన్ ముక్కలు మునిగేలా నూనె పోసి బాగా వేడేక్కకా అందులో చికేన్ ముక్కలు వేసి బాగా కరకర లాడేలా వేపుకొని ఒక ప్లేట్ లోకి తీసుకోవాలి. తరువాత మల్లి పొయ్యి మీద ఇంకో బాణలి పెట్టి కొద్దిగా నూనె వేసి అందులో వేయించుకున్న చికేన్ ముక్కలు, వెల్లుల్లి ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, చిల్లి సాస్, టమాటో సాస్, సోయా సాస్, పెరుగు, టేస్టింగ్ సాల్ట్ , పెప్పెర్ కార్న్, చివరగా స్ప్రింగ్ ఆనియన్స్ వేసి బాగా కలిసేలా కొద్దిగా వేయించుకొని కొత్తిమీరతో చక్కగా అలంకరించుకొని సర్వ్ చేసుకోవాలి. అంతే ఎంతో నోరూరించే మీ చికేన్ మంచూరియా రెడీ!!!

No comments: