Friday, 30 May 2008

హాట్ పొంగలి



కావలసిన పదార్ధాలు :
బియ్యం - ఒక గ్లాస్
పెసరపప్పు - ఒకటిన్నర గ్లాస్
పచ్చిమిర్చి - ఒకటి
మిరియాలు - పదిహేను
సెనగపప్పు - రెండు టీ స్పూన్స్
మినపప్పు - ఒక టీ స్పూన్
జీల కర్ర- అర టీ స్పూన్
ఆవాలు - అర టీ స్పూన్
కరివేపాకు - పది ఆకులు
అల్లం (తురుము) ఒక టీ స్పూన్
ఎండుమిరపకాయ - ఒకటి
జీడిపప్పు - ఏభై గ్రాములు
నెయ్యి - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
నూనె - ఒక టేబుల్ స్పూన్
నీళ్లు - మూడు గ్లాసులు
ఉప్పు తగినంత

తయారుచేయు విధానం : ముందుగా పొయ్యి వెలిగించుకొని కుక్కర్ పెట్టుకొని ఒక నిమిషం తరువాత నూనె వేసి కొద్దిగా కాగనిచ్చిఅందులో సెనగపప్పు, మినపప్పు, జీడిపప్పు, జీలకర్ర, ఆవాలు, ఎండుమిరపకాయ ముక్కలు, అల్లం తురుము, మిరియాలు, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి వేసి బాగా వేగనివ్వాలి. తరువాత బియ్యం, పెసరపప్పు కలిపి బాగా కడిగి వేయించిన పోపులో లో వేసి కొద్దిగా అటు ఇటు వేయించుకొని ఉప్పు వేసి, నీళ్లు పోసి మూతపెట్టేయ్యాలి. రెండు మూడు విసిల్స వచ్చేవరకు ఆగి తరువాత పొయ్య కట్టేయ్యాలి. ఇది బాగా మెత్తగా ఉడికితే బాగుంటుంది. దీన్ని కొబ్బరి చట్నీ తో సర్వ్ చేస్తే బాగుంటుంది.