Thursday 22 May 2008

చికెన్ బిరియాని


కావలసిన పదార్ధాలు :-

బాస్మతి బియ్యం - అరకిలో

చికెన్ - అరకిలో

ఉల్లిపాయలు - రెండు

పచ్చిమిర్చి - రెండు

అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్

పసుపు చిటికెడు

ధనియాల పొడి - మూడు టీ స్పూన్స్

సొంపు - రెండు టీ స్పూన్స్

ఏలకులు - నాలుగు

లవంగాలు - ఆరు

దాల్చినచెక్క - రెండు

గరం మసాలా - రెండు టీ స్పూన్స్

చైనా సాల్ట్ - ఒక టీ స్పూన్

పంచదార - అర టీ స్పూన్

నిమ్మకాయ- ఒకటి

నూనె - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్

నెయ్యు - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్

ఉప్పు తగినంత


తయారు చేయు విధానం : ముందుగా చికెన్ ని కొంచెం పేద ముక్కలుగా కట్ చేసుకొని వాటిలో ఆక టేబుల్ స్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, పెరుగు, ఒక టీ స్పూన్ గరం మసాలా పొడి, ఉప్పు, పసుపు, చిటికెడు చైనా సాల్ట్ వేసి కొద్దిగా నీరు పోసి ఉడకపెట్టుకొన్న ముక్కలను ఒక ప్లేట్ లోకి తీసుకొని, అందులో మిగిన గ్రేవీ ని పక్కన పెట్టుకోవాలి. తరువాత పొయ్యి వెలిగించుకొని కుక్కర్ పెట్టి అందులో నూనె, నెయ్యివేసి కోదిగా కాగాకా అందులో సొంపు, ఏలకులు, దాల్చిన చెక్క, లవంగాలు, బిరియాని ఆకు వేసి వేగనివ్వాలి. వేగిన మసాలా దినుసులలో సన్నగా కోసుకొన్న ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి వేసి భాగా ఎర్రగా వేగనివ్వాలి. తరువాత అందులో మిగిలిన అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి కొద్దిగా వేగనిచ్చి, చికెన్, బాస్మతి బియ్యం వేసి అన్ని కలిపి కొద్దిగా వేపుకొని, అందులో లో పక్కనపెట్టుకొన్న గ్రేవీ తో పాటు నీళ్లు కలుపుకొని కొలతగా అంటే ( ఒక గ్లాస్ బియ్యానికి ఒకటిన్నర గ్లాస్ వేసి అందులో చైనా సాల్ట్, షుగర్, నిమ్మరసం వేసి మూత పెట్టి సన్న మంట మీద ఉడకనివ్వాలి. అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే మీ చికెన్ బిరియాని రెడీ! మంచి కోత్తిమీరతో సర్వ్ చెయ్యండి చాలా భాగుంటుంది.