Wednesday 4 June 2008

చికెన్ తందూరీ


కావలసిన పదార్ధాలు :
బొంనే లెస్ చికెన్ - అర కిలో
పెరుగు - ఒక కప్పు
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ - రెండు టీ స్పూన్స్
గరంమసాలా - ఒక టీ స్పూన్
తదూరి పౌడర్ - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
ఉప్పు తగినంత
నిమ్మరసం కొద్దిగా
నూనె వేపుకోవడానికి కావలసినంత

తయారు చేయు విధానం :- ముందుగా చికెన్ ని చిన్న చిన్న కుబ్స్ గా కట్ చేసుకొని ఒక బౌల్ లోకి తీసుకొని అందులో పెరుగు, తందూరీ పౌడర్, ఉప్పు, నిమ్మరసం, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, కొద్దిగా గరం మసాలా పౌడర్ వేసి ముక్కలన్నింటికి బాగా పట్టెలా కలిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి. వీటిని కనీసం ఒక గంట సేపైనా నానపెట్టాలి. తరువాత పొయ్యి వెలిగించి బాణలి పెట్టి నూనె పోసి బాగా కాగనిచ్చి, అందులో ఈ ముక్కలు కొంచెం కొంచెం గా వేసి బాగా క్రిస్పి గా వచ్చేటట్లు వేగనిచ్చి ప్లేట్ లోకి తీసుకోవాలి.అంతే ఇంక మీ తందూరీ రెడీ అయినట్లే.

ఒవెన్ : ఒవెన్ ని ముందుగా ఐదు నిమిషాలు వేడిచేసుకొని,దగ్గర దగ్గర 225°C వేడిలో ముక్కలన్నింటిని గ్రిల్ల్ మీద పెట్టి మధ్య మధ్యలో అటు ఇటు తిప్పుతూ కాలనివ్వాలి.