Saturday, 26 April 2008

చేపల వేపుడు


కావలసిన పదార్ధాలు :-
చేప కొంచెం పెద్ద సైజ్ ఒక్కటి
ఉప్పు కావలసినంత
కారం రెండు టీ స్పూన్స్
నూనె ఐదు టేబుల్ స్పూన్స్
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు ఒక్క టీ స్పూన్
కొంచెం గరం మసాలా
తయారు చేయు విధానం :-
ముందు ఫిష్ ని సుబ్బరం చేసి దాన్ని అడ్డంగా కొంచే పలుచగా కోసువాలి. కోసిన చేప ముక్కలకి ఉప్పు, కారం, అల్లం వెల్లుల్లి, గరం మసాల వేసి కలిపి ఒక్క అరగంట పక్కన పెట్టుకోవాలి. తరువాత పొయ్యి వెలిగించుకొని బాణలి పెట్టి నూనె వేసి రెండు నిమిషాల తరువాత అందులో ఈ చేప ముక్కలు ఒక్కొక్కటి వేసి నెమ్మదిగా కర కర లాడేలా వేపుకోవాలి. అంతే ఎంతో రుచి గా ఉండే చేపల వేపుడు రెడీ!!!!!!

మటన్ పులుసు


కావలసిన పదార్ధాలు :-
పావు కిలో మాంసం
ధనియాలు ఒకటిన్నర టేబుల్ స్పూన్
ఉల్లిపాయలు రెండు
పది ఎండుమిరపకాయలు
ఒక్క అంగుళం అల్లం ముక్క
వెల్లుల్లి చిన్నది ఒక్కటి
ఉప్పు ఒక టేబుల్ స్పూన్
పసుపు చిటికెడు
రెండు టేబుల్ స్పూన్స్ నూనె
ఒక్క టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి
రెండు లవంగాలు, రెండు ఏలకులు
రెండు దాల్చినచెక్కలు

తయారు చేయు విధానం:-


ఒక్క టేబుల్ స్పూన్ నూనె వేసి మిరపకాయలు నల్లబడకుండా ధనియాలతోసహా వేయించుకోవాలి. ఈ వేయించుకున్న సామానూ, అల్లం వెల్లుల్లి వేసి మెత్తగా మిక్సీ లో నూరాలి. ఉల్లిపాయ సన్నగా తరిగిపెట్టుకొని ఒక్క పాత్ర పొయ్యి మీద పెట్టి మిగతా నూనె, నెయ్యి వేసి ఏలకులు, లవంగాలు, దాల్చిన చెక్క, ఉల్లిపాయలు కూడా వెయ్యాలి. దోరగా వేగాకా మాంసంవేసి ఒక్క పది నిమిషాలు నీరంతా ఇగరనిచ్చి ఈ నూరిన ముద్ద, ఉప్పు, పసుపు వేసి కలపాలి. కొంచెం సేపు వేగాకా రెండు గ్లాసులు నీరుపోసి, ముప్పావు గ్లాసు ఉందనగా దించి కొత్తిమీర వేసుకుంటే భాగుంటుంది. దీనికి నిమ్మకాయ కాని చింత పండు కాని వెయ్యకూడదు ఉంటే ఒక్క టమాటా నాలుగు ముక్కలుగా కోసి ఉల్లిపాయలతో పాటు తాలింపు లో వేస్తే బాగుంటుంది.

మటన్ ఫ్రై




కావలసిన పదార్ధాలు :-
మాంసం - పావు కిలో
నెయ్యి - ఒక్క టేబుల్ స్పూన్
నూనె - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
ధనియాలు - ఒక్క టేబుల్ స్పూన్
ఉప్పు - హల్ఫ్ టేబుల్ స్పూన్
ఎండు మిర్చి - ఆరు
ఉల్లిపాయలు పెద్దవి -రెండు
వెల్లుల్లి చిన్నది - ఒక్కటి
అల్లం - అంగుళం
గసగసాలు - ఒక్క టేబుల్ స్పూన్
తయారు చేయు విధానం:-
ఎలక్కాయలు, దాల్చిన చెక్క ఒట్టి బాణలిలో చిటపట లాడే వరకు వేయించి మెత్తగా పొడి కొట్టి పెట్టుకోవాలి. ధనియాలు, ఎండుమిర్చి కొంచెం నూనె వేసి వేయించుకోవాలి. ఈ వేయించుకున్నవి అల్లం-వెల్లుల్లి వేసి కొంచెం గరుగ్గా నూరుకోవాలి. ఉల్లిపాయ సన్నగా కోసి, ముక్కలు, నూరిన ముద్ద, కొంచెం పసుపు, ఉప్పు మాంసం లో వేసి ఒక్క గ్లాస్ నీరు పోసి బాగా ఉడికేవరకు ఉడకపెట్టాలి. తరువాత పోయ్యివేలింగించుకొని బాణలి పెట్టి మూడు టేబుల్ స్పూన్స్ నూనె, ఒక్క టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి వేసి బాగా కాగిన తరువాత మిగిలిన ఉల్లిపాయ కోసి అందులో వేసి దొరగా వేగాకా, ఉడికిన మాంసం ముక్కలు కూడా వేసి పదినిమిషాలు వేగనిచ్చి, కొట్టి పెట్టిన మసాలా పొడి దానిమీద చల్లి ఐదు నిమిషాల పాటు వేగాకా ఒక్క బౌల్ లో తీసుకొని కోత్తిమీరతో అందంగా అలంకరించుకోవాలి . అంతే ఎంతో నోరూరించే మటన్ వేపుడు రెడీ!!!!!!!