Tuesday, 15 April 2008

కట్టచేపల ఇగురు







కట్ట చేపలు - రెండు
ఉల్లిపాయలు - మూడు కొంచెం పెద్దవి
పచ్చి మిర్చి - మూడు
అల్లం - ఒక్క అంగుళం ముక్క
వెల్లుల్లి రెబ్బలు -నాలుగు
జీలకర్ర - ఒక్క టీ స్పూన్
నూనె -రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
పసుపు - కొంచెం
ఉప్పు, కారం తగినంత
అందంగా అలంకరించడం కోసం కొంచెం కోతిమీర, నాలుగు పచ్చి మిరపకాయలు




తయారు చేయు విధానం :-



ముందు గా కట్టచేపలు తీసుకొని వాటిని బాగా సుబ్బరం చేసుకొని వాటిని ముక్కలుగా కోసుకొని ఉప్పు, కారం పట్టించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఈ లోగా ఉల్లిపాయలు పెదగా ముక్కలు చేసుకొని వాటిని మిక్సి లో వేసి కొంచెం గరుగ్గా రుబ్బుకోవాలి. అలానే అల్లం, వెల్లుల్లి, జీలకర్ర తీసుకొని వాటిని కూడా మిక్సి లో వేసి మెత్తగా పేస్టు లాగా చేసుకొని పక్కన పెట్టుకొని స్టవ్ వెలిగించి ఒక్క బాణలి పెట్టి అందులో నూనె వేసుకొని కొంచెం కాగాకా అందులో ఉల్లి ముద్ద, సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిరపకాయలు వేసి బాగా వేపుకోవాలి. వేగిన ఉల్లి ముద్దలో అల్లం, వెల్లుల్లి, జీలకర్ర ముద్దని వేసి బాగా వేగాక అందులో కొద్దిగా నీరు వేసి కట్ట చేపల ముక్కలను కూడా అందులో వేసి మూత పెట్టి ఒక్క పది నిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి. తరువాత మూత తీసేసి నీరు ఇంకవరకు అంటే బాగా దగ్గర అయ్యేవరకు ఉండనిచ్చి స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి. అంతే ఎంతో రుచిగా నోరూరించే కట్టచేపల ఇగురు రెడీ!!!

1 comment:

Lucky Strike Cigarettes said...

Admiration and interest were my first feelings when I’ve entered your blog. It is indeed the most remarkable creation I’ve ever seen! Moreover, your manner of writing and the photos are absolutely fine and I think everyone would agree with my words. All this made me immediately add the blog to my links. Thank you very much for such a marvelous web page and I will surely enter it again!