చీల పొట్టు (రొయ్య పొట్టు ) - అరకిలో
కొంచెం లేత మామిడి కాయలు - పుల్లగా ఉన్నవి రెండు
ఉల్లిపాయ - కొంచెం పెద్దది ఒక్కటి
పచ్చిమిర్చి - నాలుగు
నూనె - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
కారం - ఒక్క టీ స్పూన్
పసుపు - చిటికెడు
గార్నిష్ కోసం కొంచెం కొత్తిమీర
తయారు చేయు విధానం :- ముందుగా చీల పొట్టు (రొయ్యపట్టు) ని బాగా సుబ్బరం చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. తరువాత స్టవ్ వెలిగించుకొని అందులో నూనె పోసి అది కాగాక అందులో కట్ చేసి పెట్టుకున్న ఉల్లిపాయ ముక్కలు, సన్నగా చీల్చిన పచ్చిమిర్చి వేసి బాగా వేపుకోవాలి. తరువాత అందులో ఉప్పు కారం, పసుపు, వేసి అవి కూడా ఒక్క నిమిషం వేగాక అందులో మామిడి కాయ ముక్కలు, చీలపోట్టు వేసి కొంచెం నీరు పోసి మూతపెట్టి ఒక్క పది నిమిషాలు నీరు అంతా ఇంకేవరకు ఉడకనిచ్చి ఒక్క గిన్నెలోకి తీసుకొని కోత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకోవాలి అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే చీలపోట్టు మామిడికాయ రెడీ!!!
No comments:
Post a Comment