Tuesday 22 April 2008

పులస చేప పులుసు


కావలసిన పదార్ధాలు :-

పులస చేప - కిలో చేప

ఉల్లిపాయలు - నాలుగు మీడియం సైజ్

పచ్చిమిర్చి - నాలుగు

టమాటో - ఒక్కటి పెద్దది

వంకాయలు - చిన్నవి రెండు

బెండకాయలు - నాలుగు

అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు - రెండు టీ స్పూన్స్

జీలకర్ర పొడి - రెండు టీ స్పూన్స్


ధనియాల పొడి - రెండు టీ స్పూన్స్


గరం మసాల - హాఫ్ టీ స్పూన్

కారం - రెండు టీ స్పూన్స్

పసుపు చిటికెడు

ఉప్పు తగినంత


తయారు చేయు విధానం :- ముందుగా పులస చేపకి పొలుసు తీసి సుబ్బరం చేసుకొని మరీ సన్నగా కాకుండా కొంచెం మందంగా ముక్కలుగా కోసుకొని వాటిలో ఉప్పు, కారం, ధనియాలపొడి వేసి అన్ని ముక్కలకి పట్టెలా కలిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి. తరువాత ఉల్లిపాయలను మిక్సి లో మరీ మెత్తగా కాకుండా రుబ్బుకోవాలి. పొయ్యి వెలిగించుకొని బాణలి పెట్టి నూనె వేసుకొని ఒక్క నిమిషం తరువాత అందులో ఉల్లిముద్ధ, పచ్చిమిరపకాయలు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు వేసి బాగా కొంచెం కొంచెం తరువాత అందులో చింతపండు పులుసు, చేపముక్కలు, కోసి ఉంచుకున్న బెండకాయ, వంకాయ ముక్కలు వేసి మూత పెట్టి మరగనివ్వాలి. కొంచెం చిక్కగా మరిగాకా చివరిగా కొత్తిమీర వేసుకొని దించుకోవాలి. అంతే మీ పులస పులుసు రెడీ!!!!

No comments: