Saturday 26 April 2008

మటన్ పులుసు


కావలసిన పదార్ధాలు :-
పావు కిలో మాంసం
ధనియాలు ఒకటిన్నర టేబుల్ స్పూన్
ఉల్లిపాయలు రెండు
పది ఎండుమిరపకాయలు
ఒక్క అంగుళం అల్లం ముక్క
వెల్లుల్లి చిన్నది ఒక్కటి
ఉప్పు ఒక టేబుల్ స్పూన్
పసుపు చిటికెడు
రెండు టేబుల్ స్పూన్స్ నూనె
ఒక్క టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి
రెండు లవంగాలు, రెండు ఏలకులు
రెండు దాల్చినచెక్కలు

తయారు చేయు విధానం:-


ఒక్క టేబుల్ స్పూన్ నూనె వేసి మిరపకాయలు నల్లబడకుండా ధనియాలతోసహా వేయించుకోవాలి. ఈ వేయించుకున్న సామానూ, అల్లం వెల్లుల్లి వేసి మెత్తగా మిక్సీ లో నూరాలి. ఉల్లిపాయ సన్నగా తరిగిపెట్టుకొని ఒక్క పాత్ర పొయ్యి మీద పెట్టి మిగతా నూనె, నెయ్యి వేసి ఏలకులు, లవంగాలు, దాల్చిన చెక్క, ఉల్లిపాయలు కూడా వెయ్యాలి. దోరగా వేగాకా మాంసంవేసి ఒక్క పది నిమిషాలు నీరంతా ఇగరనిచ్చి ఈ నూరిన ముద్ద, ఉప్పు, పసుపు వేసి కలపాలి. కొంచెం సేపు వేగాకా రెండు గ్లాసులు నీరుపోసి, ముప్పావు గ్లాసు ఉందనగా దించి కొత్తిమీర వేసుకుంటే భాగుంటుంది. దీనికి నిమ్మకాయ కాని చింత పండు కాని వెయ్యకూడదు ఉంటే ఒక్క టమాటా నాలుగు ముక్కలుగా కోసి ఉల్లిపాయలతో పాటు తాలింపు లో వేస్తే బాగుంటుంది.

No comments: