Saturday 26 April 2008

మటన్ ఫ్రై




కావలసిన పదార్ధాలు :-
మాంసం - పావు కిలో
నెయ్యి - ఒక్క టేబుల్ స్పూన్
నూనె - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
ధనియాలు - ఒక్క టేబుల్ స్పూన్
ఉప్పు - హల్ఫ్ టేబుల్ స్పూన్
ఎండు మిర్చి - ఆరు
ఉల్లిపాయలు పెద్దవి -రెండు
వెల్లుల్లి చిన్నది - ఒక్కటి
అల్లం - అంగుళం
గసగసాలు - ఒక్క టేబుల్ స్పూన్
తయారు చేయు విధానం:-
ఎలక్కాయలు, దాల్చిన చెక్క ఒట్టి బాణలిలో చిటపట లాడే వరకు వేయించి మెత్తగా పొడి కొట్టి పెట్టుకోవాలి. ధనియాలు, ఎండుమిర్చి కొంచెం నూనె వేసి వేయించుకోవాలి. ఈ వేయించుకున్నవి అల్లం-వెల్లుల్లి వేసి కొంచెం గరుగ్గా నూరుకోవాలి. ఉల్లిపాయ సన్నగా కోసి, ముక్కలు, నూరిన ముద్ద, కొంచెం పసుపు, ఉప్పు మాంసం లో వేసి ఒక్క గ్లాస్ నీరు పోసి బాగా ఉడికేవరకు ఉడకపెట్టాలి. తరువాత పోయ్యివేలింగించుకొని బాణలి పెట్టి మూడు టేబుల్ స్పూన్స్ నూనె, ఒక్క టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి వేసి బాగా కాగిన తరువాత మిగిలిన ఉల్లిపాయ కోసి అందులో వేసి దొరగా వేగాకా, ఉడికిన మాంసం ముక్కలు కూడా వేసి పదినిమిషాలు వేగనిచ్చి, కొట్టి పెట్టిన మసాలా పొడి దానిమీద చల్లి ఐదు నిమిషాల పాటు వేగాకా ఒక్క బౌల్ లో తీసుకొని కోత్తిమీరతో అందంగా అలంకరించుకోవాలి . అంతే ఎంతో నోరూరించే మటన్ వేపుడు రెడీ!!!!!!!

No comments: