తయారు చేయువిధానం:-
కోడిగుడ్లు - నాలుగు ఉడక పెట్టి ఒలిచినవి
ఉల్లిపాయలు రెండు
చెక్కిన అరటికాయలు రెండు
పచ్చి మిర్చి రెండు
కారం - ఒక టీ స్పూన్
పసుపు కొంచెం
అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్టు - రెండు టీ స్పూన్స్
నూనె - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
ఆవాలు - అర టీ స్పూన్
జీల కర్ర - అర టీ స్పూన్
కరివే పాకు - పది ఆకులు
తయారు చేయు విధానం :- ముందుగా పొయ్య వెలిగించుకొని బాణలి పెట్టి అందులో నూనె పోసి కొద్దిగా వేడెక్కాక అందులో ఆవాలు, జేలకర్ర, కరివేపాకు వేసి వేగనిచ్చి ఉల్లిపాయ ముక్కలు, పచ్చిమిర్ఛి కూడా వేసి బాగా వేగనివ్వాలి. ఆ తరువాత అందులో అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్టు వేసి కొద్దిగా వేగనిచ్చి, ఉప్పు, కారం, పసుపు వేసి నీరు పోసి అందులో అరటికాయ ముక్కలు, నాట్లు పెట్టిన కోడిగుడ్లు వేసి మూత పెట్టి ఒక పావు గంట ఉడకనిచ్చి నీరంతా పోయేవరకు ఉంచి దిన్చేయ్యాలి. అంతే మీ కోడిగుడ్లు, అరటికాయ రెడీ!!!!
No comments:
Post a Comment