కావలసిన పదార్ధాలు:-
బియ్యపు పిండి - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
సెనగ పిండి - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
కార్న్ ఫ్లోర్ -ఒక టేబుల్
గోధుమ పిండి - ఒక టేబుల్ స్పూన్
గోధుమ పిండి - ఒక టేబుల్ స్పూన్
చికెన్ (బోన్ లెస్) - పావు కిలో
అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్ట్ - రెండు టీ స్పూన్స్
కారం - హాఫ్ టీ స్పూన్
గరం మసాలా - హాఫ్ టీ స్పూన్
ఉప్పు తగినంత
నూనె అర లీటర్
తయారు చేయు విధానం :- ముందుగా చికెన్ బాగా కడిగి చిన్న చిన్న అంటే కుబ్స్ గా కట్ చేసుకోవాలి. తరువాత ఒక బౌల్ తీసుకొని బియ్యంపిండి, సేనగపిండి, కార్న్ ఫ్లోర్, గోధుమ పిండి వేసి అందులో ఉప్పు, కారం, గరంమసాలా, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ కూడా వేసి నీరు పోస్తూ కొంచెం జారుగా అంటే చికెన్ మునిగేలా కలుపుకోవాలి. తరువాత పొయ్య వెలిగించుకొని ఒక బాణలి పెట్టి నూనె పోసి బాగా కాగనిచ్చిఅందులో కలిపిన పిండి లో చికెన్ ముక్కలని ఒక్కొక్కటి ముంచి నూనె లో వేసి బాగా వేగనిచ్చి ఒక ప్లేట్ లోకి తీసుకోవాలి. ఇవి ఇవినింగ్ స్నాక్స్ గా కాని భోజనానికి ముందు గాని సర్వ చేస్తే చాలా బాగుంటాయి.
No comments:
Post a Comment