కావలసిన పదార్ధాలు :-
బోన్ లెస్ చికెన్ - హల్ఫ్ కిలో
పచ్చి బటాని - ఒక్క కప్
ఇండియన్ బీన్స్ - రెండు కప్పులు
క్యారెట్ ముక్కలు - రెండు కప్పులు
సన్నగా తరిగిన క్యాబేజ్ - రెండు కప్పులు
ఉల్లిపాయలు - రెండు
పచ్చి మిర్చి - నాలుగు
క్యాప్సికం - ఒక్క కప్
కోడిగుడ్లు - ఆరు
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు - ఒక్క పెద్ద టేబుల్ స్పూన్
పసుపు చిటికెడు
నూనె - పావు కిలో
నెయ్యి - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
సోయ సాస్ - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్ (కొంచెం నీళ్ళల్లో కలపాలి )
సాల్ట్ తగినంత
అన్నం లోకి :-
భాస్మతి బియ్యం - ఒక్క కిలో
దాల్చిన చెక్క - అంగుళం సైజ్ రెండు
లవంగాలు - ఆరు
ఏలకులు - ఆరు
జీడి పప్పు - హల్ఫ్ కప్
చైనా సాల్ట్ - చిటికెడు
సాల్ట్ తగినంత
బోన్ లెస్ చికెన్ - హల్ఫ్ కిలో
పచ్చి బటాని - ఒక్క కప్
ఇండియన్ బీన్స్ - రెండు కప్పులు
క్యారెట్ ముక్కలు - రెండు కప్పులు
సన్నగా తరిగిన క్యాబేజ్ - రెండు కప్పులు
ఉల్లిపాయలు - రెండు
పచ్చి మిర్చి - నాలుగు
క్యాప్సికం - ఒక్క కప్
కోడిగుడ్లు - ఆరు
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు - ఒక్క పెద్ద టేబుల్ స్పూన్
పసుపు చిటికెడు
నూనె - పావు కిలో
నెయ్యి - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
సోయ సాస్ - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్ (కొంచెం నీళ్ళల్లో కలపాలి )
సాల్ట్ తగినంత
అన్నం లోకి :-
భాస్మతి బియ్యం - ఒక్క కిలో
దాల్చిన చెక్క - అంగుళం సైజ్ రెండు
లవంగాలు - ఆరు
ఏలకులు - ఆరు
జీడి పప్పు - హల్ఫ్ కప్
చైనా సాల్ట్ - చిటికెడు
సాల్ట్ తగినంత
తయారు చేయు విధానం :- ముందుగా భాస్మతి బియ్యాన్ని బాగా కడుక్కొని అందులో నీరు పోసి దాల్చిన చెక్క, లవంగాలు, ఏలకులు, చైనా సాల్ట్ , ఉప్పు, ఒక్క టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి వేసి ఉడకనివ్వాలి. ఉడికిన అన్నాన్ని ఒక్క పెద్ద గిన్నెలోకి తీసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి. తరువాత చికెన్ ని సుబ్బరంగా కడిగి అందులో కొద్దిగా నీరు పోసి అందులో అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, పసుపు,కొద్దిగా ఉప్పు వేసి ఉడకనివ్వాలి. ఉడికిన చికెన్ ని తీసుకొని సన్నగా చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చిదిమి పక్కన పెట్టుకొని, పొయ్య వెలిగించి దాని మీద బాణలి పెట్టి నూనె వేసి కొంచెం వేడి అవ్వనిచ్చి అందులో కూరగాలన్ని విడి విడి గా వేపుకొని ఉడికిన రైస్ లో కలుపుకోవాలి. తరువాత బాణలి లో మల్లి నూనె పోసి అందులో చిదిమిన చికెన్ ని వేసి బాగా వేపుకొని దాన్ని కూడా రైస్ లో కలపాలి. తరువాత మల్లి బాణలిలో నూనె పోసి ఉల్లిపాయముక్కలు వేసి బాగా వేగేకా అందులో నీళ్ళల్లో కలిపిన సోయా సాస్ పోసి కొంచెం వేగనిచ్చి దాన్ని కూడా రైస్ లో కలపాలి చివరిగా మల్లి బాణలిలో నూనె పోసి అందులో కోడిగుడ్లు కొట్టి బాగా వేపుకొని దాన్ని కూడా అన్నం లో వేసి బాగా కలుపుకోవాలి. వీటన్నింటితో ఒక్క టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి వేసి రైస్ ని బాగా కలుపుకొని కొత్తిమీర, వేపిన జీడిపప్పు తో అందంగా అలంకరించుకొని ఒక్క బౌల్ లోకి తీసుకోవాలి. ఇది తినదాకి చాలా రుచికరంగా ఉంటుంది మీరు కూడా ట్రై చేసి చూడండి!!!!!!
No comments:
Post a Comment