Thursday 24 April 2008

మెంతి కూర మేక మాంసం




కావలసిన పదార్ధాలు :-
మాంసం - అరకిలో
నెయ్యి లేక నూనె - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
ధనియాలు - ఒక టేబుల్ స్పూన్
గసగసాలు - టేబుల్ స్పూన్
పసుపు- అర టీ స్పూన్
అల్లం - అంగుళం ముక్క
వెల్లుల్లి - పది రెబ్బలు
ఉల్లిపాయలు - రెండు
టొమాటోస్ - రెండు పెద్దవి
గరం మసాల - ఒక్క టేబుల్ స్పూన్
మంచి పెరుగు - ఒక్క కప్పు
పొదీనా - పది రెబ్బలు
కోత్తిమీర - ఒక్క కట్ట
కరివేపాకు - కొంచెం
ఉప్పు - కావలసినంత
మెంతి కూర - ఐదు గుప్పిల్లు

తయారు చేయు విధానం :- ముందుగా మెంతికూర సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి. ఒక్క ఉల్లిపాయ తీసుకొని ముక్కలుగా కోసుకోవాలి. టొమాటోలు మెత్తగా చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. గసగసాలు, గరం మసాలా, ధనియాలు, ఎండుమిర్చి, ఉప్పు, పసుపు, వెల్లుల్లి అల్లం, ఒక్క ఉల్లిపాయ, పొదీనా, కొత్తిమీర, కరివేపాకు అన్నీ వేసి మెత్తగా ముద్ద నూరి ఈ ముద్ద లో మాంసం , పెరుగు, మెంతికూర వేసి బాగా కలిపి ఒక్క గంట నానపెట్టాలి. పొయ్యి మీద బాణలి పెట్టి అందులో నెయ్యి గాని నూనె గాని వేసి కాగనిచ్చి ఉల్లిముక్కలు వేసి ఎర్రగా వేగాకా అందులో కలిపి పెట్టుకున్న మాంసం వేసి, అడుగంటకుండా తిప్పుతూ దానిలో నీరంతా ఇగర నివ్వాలి . మెత్తగా చేసిపెట్టుకున్న టొమాటోలలో ఒక్క అర కప్పు నీరు పోసి, కలిపి కూరలో పోసేయ్యాలి. ఈ నీరంతా ఇగిరిన తరువాత స్టవ్ మీద నుండి దించేసి ఒక్క ప్లేట్ లోకి తీసుకొని కొంచెం కోత్తిమీరతో అందంగా అలంకరించుకోవాలి. ఈ కూర కొంచెం పుల్లగా, మెంతి కూర సువాసనతో చాల రుచిగా ఉంటుంది.




No comments: