Thursday, 15 May 2008

దొండకాయ కోడిగుడ్డు వేపుడు


కావలసిన పదార్ధాలు :-

దొండకాయలు - పావు కిలో

గుడ్లు - నాలుగు

సెనగ పప్పు - రెండు టీ స్పూన్స్

మినపప్పు - రెండు టీ స్పూన్స్

వెల్లుల్లి - ఐదు లేక ఆరు రేకులు

ఎండు మిరపకాయలు-రెండు

జీలకర్ర - అర టీ స్పూన్

ఆవాలు - అర టీ స్పూన్
ఉప్పు తగినంత


కావలసిన పదార్ధాలు:- ముందుగా దొందకాయలను సన్నగా చక్రల్లగా కోసుకొని పొయ్య మీద బాణలి పెట్టి నూనె పోసి కొంచెం కాగాకా అందులో పోపు దినుసులు అన్ని వేసి బాగా వేగనివ్వాలి. తరువాత అందులో దొండకాయ ముక్కలు కూడా వేసి బాగా వేగాకా, ఉప్పు వేసి కలిపి చివరగా కోడిగుడ్లు కొట్టి అందులో వేసి బాగా అంటే పొడి పొడి గా ఉండేటట్లు వేగనిచ్చి, కొత్తిమీరతో సర్వ్ చేసుకోవాలి. అంతే మీ దోడకాయ కోడిగుడ్లు రెడీ!!!

No comments: